หอเกียรติยศฟุตบอลโลก

รางวัลลูกโลกทองในฟุตบอลอิตาลีปี 1990

ฟุตบอลโลก Golden Boy: สกีลลาชี


เหมือนกับอดีต Golden Boy Rossi
เขายังเกิดมาเพื่อฟุตบอลโลก
เขาเป็นที่โดดเด่นในฟุตบอลโลกปี 1990
นำทีม Azzurri ไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง
เขาคือ Golden Boy: สกีลลาชี

บุคคลสุดท้าย

ก่อนฟุตบอลโลกปี 1990 วีชีนีโค้ชชาวอิตาลีลังเลที่จะตัดสินใจเรื่องหนึ่ง คือในโคว้ต้า22คนได้คัดเลือกไป21คนแล้ว ในโควต้าสุดท้าย วีชินี่ได้เขียนรายชื่อหนึ่งขึ้นมา ภายหลัง การตัดสินใจครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาดที่สุดของเขา โค้ชอเซโย วีชีนี ได้ให้โคว้ต้ากับ: ซัลวาโตเร สกีลลาชี สกีลลาชี เพิ่งเข้าร่วมสโมสรฟุตบอลยูเวนตุสในปี 1990 และเพิ่งเริ่มเล่น Serie A ได้ไม่ถึงปี เมื่อปีที่แล้วก่อนเข้าร่วมฟุตบอลโลกเขามีประสบการณ์ในเกมระดับทีมชาติเพียงครั้งเดียว การให้เด็กที่ไม่คุ้นเคยเข้ามาในทีมอิตาลีนั้น วีชีนีมีถือว่ามีค

วามเสี่ยงเป็นอย่างมาก แต่ในท้ายที่สุดฟุตบอลโลกครั้งนี้มีชายร่างเตี้ยที่มีดวงตากลมโตและวิ่งอย่างดุเดือด เพื่อฉลองการยิงประตูติดต่อกันถึง 6 ลูกและเขากลายเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดของอิตาลีในปีนั้น

การโจมตีอย่างน่าอัศจรรย์

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 1990 อิตาลีได้เปิดตัวในฟุตบอลโลกและพยายามต่อสู้มากว่า 70 นาทีและไม่สามารถเคาะประตูของออสเตรียได้ ในนาทีที่ 74 วีชีนีโบกธงของเขาและ Carnevale กองหน้าไร้ประสิทธิภาพถูกแทนที่และสกีลลาชีก็ปรากฏตัวขึ้น หลังจากเล่นได้เพียง 4 นาที สกีลลาชีก็ทำให้ทุกคนคลั่งไคล้เขาผลักบอลผ่านด้านล่างจากเขตโทษด้านขวาของ Viali เข้าประตูไป การตัดสินใจเปลี่ยนตัวครั้งนี้ เหมือนกับการเขียนชื่อของ สกีลลาชีในรายชื่อ 22 คน ทำให้ทุกคนเซอร์ไพรส์อยู่ที่ 1-0 อิตาลีชนะในนัดแรกและทั้งเอเพนไนน์ก็เริ่มยกย่องตัวแทนที่มีมนต์ขลังนี้

ถ้า Rossi เกิดมาเพื่อฟุตบอลโลกปี 1982 และสกีลลาชีก็เกิดมาเพื่อฟุตบอลโลกปี 1990 หลังจากคว้าแชมป์ในปี 1982 อิตาลีได้ตั้งความหวังไว้กับผู้กอบกู้ในเกือบทุกการแข่งขัน สกีลลาชีและบาจโจรวมถึงวิเอรี ในปี 1998 ต่างก็ทำภารกิจสำคัญเช่นนี้ และหลายปีต่อมาเมื่อชาวอิตาเลียนพูดถึงฟุตบอลโลกปี 1990 พวกเขาจะเรียกมันว่า "Toto Schillac's Fantasy Night" แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้แชมป์ฟุตบอลโลกในบ้านเกิดก็ตาม

สถิติการรับรางวัล

เกียรติยศสโมสร

เล่นต่อเนื่องให้กับเมสซีนา ยูเวนตุส อินเตอร์มิลาน และญี่ปุ่น ใน 3 ฤดูกาลกับยูเวนตุส เขาเล่นได้ 132 เกมและยิงได้ 36 ประตู

เกียรติยศทีมชาติ

ในการเปิดตัวเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 1990 อิตาลีเอาชนะสวิตเซอร์แลนด์ 1-0;
สงครามครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 25 กันยายน ค.ศ. 1991 อิตาลีแพ้บัลแกเรีย 1-2
ทีมอิตาลีลงสนามไปทั้งหมด 16 นัดทำประตูได้ 7 ประตู

เกียรติยศส่วนบุคคล

แชมป์โกปปาอิตาเลีย
แชมป์ยูฟ่าคัพ
ผู้เล่นที่ดีที่สุดของฟุตบอลโลกปี 1990
ผู้ทำประตูสูงสุดในฟุตบอลโลกปี 1990 (6 ประตู)