ความรู้ฟุตบอลโลก

สิ่งที่คุณอาจจะไม่รู้ เกี่ยวกับฟุตบอลโลก

 • เพลงธีมการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ผ่านมา

  เพลงธีมฟุตบอลโลกก็คือเพลงประกอบฟุตบอลโลก ซึ่งทุกๆ4ปีจะจัดขึ้นหนึ่งครั้ง และในทุกๆครั้งจะได้รับความนิยมจากคนทั่วทุกมุมโลกอย่างมาก และทีมที่เข้ารอบฟุตบอลโลกนี้จะเป็นเกียรติยศสูงสุดของประวัติศาสตร์ฟุตบอลของประเทศตัวเองด้วย

 • รางวัลรองเท้าทองคำฟุตบอลโลกครั้งก่อน

  รางวัลรองเท้าทองคำถือเป็นเกียรติที่นักยิงประตูโหยหา ผู้ที่ทำประตูได้มากที่สุดในฟุตบอลโลกครั้งก่อนจะได้สวมรองเท้าสีทองเพื่อกลายเป็นนักกีฬาที่ดีที่สุด ในปี 1930 นักเตะชื่อ Stábile ของอาร์เจนตินากลายเป็นผู้ทำประตูสูงสุดคนแรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก ต่อมาคนที่ได้รับเกียรตินี้คือ

 • มารู้จักกับมาสคอตของฟุตบอลโลกกันเถอะ

  แม้ว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งแรกจะจัดขึ้นที่อุรุกวัยในช่วงต้นปี 1930 จนถึงปี 1966 นั้น มาสคอร์ต ฟุตบอลโลกก็ได้มีมาตั้งแต่ปี 1966 จนถึงปัจจุบัน สำหรับฟุตบอลโลกในครั้งที่ 13 ได้สร้างมาสคอตฟุตบอลโลกที่มีชีวิตชีวาและน่ารักถึง 16 ตัวเลยกันเลยทีเดียว

 • “ความรู้ฟุตบอลโลก”ผู้ชนะรางวัลลูกบอลทองคำ(บาลงดอร์)ในแต่ละสมัย

  นอกจากถ้วยรางวัลแชมป์เปี้ยน ในการแข่งขันฟุตบอลโลกยังมีรางวัลเกียรติยศส่วนบุคคลที่สำคัญอีกสองรางวัล ได้แก่ รางวัลลูกบอลทองคำ(บาลงดอร์)และรองเท้าทองคำยุโรป

 • ความรู้ฟุตบอลโลก: สิบอันดับแรกของสนามกีฬาฟุตบอลโลก

  1 สนามกีฬา Aztec (เม็กซิโกซิตี้): สนามกีฬา Aztec อาจเป็นสนามกีฬาที่น่าจดจำที่สุดในประวัติศาสตร์ เปเล่จัดฉากอำลาฟุตบอลโลกของเขาที่นี่และยังเป็นสักขีพยานในการได้รับรางวัล Remit Cup ครั้งสุดท้ายและมาราโดนาเอาชนะทีมชาติอังกฤษด้วยหัตถ์พระเจ้า นอกจากนี้ยังเป็นสนามกีฬาแห่งเดียวในโลกที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศสองครั้ง