ความรู้ฟุตบอลโลก

เกร็ดความรู้ฟุตบอลโลก: ไฮไลเด็ดๆปังๆของฟุตบอลโลกที่ผ่านมา

 • ความรู้ของฟุตบอลโลก : วิวัฒนาการของถ้วยฟุตบอลโลก

  แม้ว่าสถานที่จัดการแข่งขันของฟุตบอลโลกนั้นจะเปลี่ยนแปลงตลอด แต่ทว่าสิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปเลยตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีคือลูกฟุตบอลที่ใช้ล้วนเป็นของแบรนด์ชั้นนำอย่างอาดิดาส

 • เกร็ดความรู้ฟุตบอลโลก:ซูเปอร์สตาร์ที่ไม่เคยเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก

  เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก เขาได้รับรางวัลเกียรติยศมากมาย เมื่อเทียบเขากลับเปเล่และดิเอโก มาราโดนา สิ่งเดียวที่เขาขาดนั่นก็คือถ้วยฟุตบอลโลก ต่อมาเป็นเขาได้เป็นตัวแทนเล่นให้กับทีมชาติอาร์เจนตินา หลังจากที่เขานั้นเปลี่ยนสัญชาติ เขาก็เล่นฟุตบอลในนามของทีมชาติสเปน แต่สิ่งที่น่าเสียดายคือ

 • 10 อันดับประตูสุดคลาสสิกของฟุตบอลโลก

  ฟุตบอลโลกเป็นเวทีความฝันของนักเตะหลายๆคนและยังเป็นจุดเริ่มต้นความฝันของหลายๆคนอีกด้วย นักเตะหลายๆคนแจ้งเกิดในฟุตบอลโลกและก้าวไปสู่จุดสูงสุดของอาชีพ เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่อง โกล ก็สามารถเกิดขึ้นจริงในโลกแห่งความจริง

 • ตัดความสัมพันธ์ทางการฑูตเพราะบอลโลก

  ฟุตบอลไม่ได้เป็นเพียงรายการกีฬาที่แบ่งแพ้หรือชนะเท่านั้น มันยังเป็นสะพานเชื่อมของการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของทุกประเทศที่เข้าร่วมแข่งขัน แต่ยังมีเหตุการณ์ที่ความสัมพันธ์ทางการฑูตถูกตัดขาดเพราะบอลโลก

 • เพื่อนร่วมทีมที่ดีที่สุด!แอสซิสต์คิงฟุตบอลโลกครั้งก่อน

  ทางฟุตบอลโลกไม่มีรางวัล "Assist King" ให้กับผู้เล่น แต่สื่อทั่วโลกโดยเฉพาะแฟนๆฟุตบอลส่วนใหญ่กังวลเกี่ยวกับข้อมูลนี้มาก สุดท้ายนี้ฟุตบอลเป็นกีฬาที่เล่นเป็นทีมและมีการแอสซิสต์ที่สวยงามในหลายๆรูปแบบซึ่งมันไม่น้อยหน้าไปกว่าการทำประตูที่สำคัญๆเลย